Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 9
Năm 2023 : 647
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn Chấn tổ chức Trại hè “Đánh thức tiềm năng não bộ”

Vừa qua, tại xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam tổ chức Trại hè chia sẻ hoạt động với chủ đề “Đánh thức tiềm năng não bộ” trong khuôn khổ Dự án “Phát triển trí tuệ cho tương lai tươi sáng”.

Phần thi kỹ năng chăm sóc và giao tiếp với trẻ của Đội Mầm non Sơn Thịnh.

Phần thi kỹ năng chăm sóc và giao tiếp với trẻ của Đội Mầm non Sơn Thịnh.

 

Tại Trại hè, 5 đội tham gia đã lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi, rung chuông vàng, kỹ năng và phần thi chung sức (trại hè), đồng thời cùng tìm hiểu và trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra về chủ đề "Đánh thức tiềm năng não bộ”. 

 

Trong phần thi chào hỏi, năng khiếu, các đội đã truyền tải các thông điệp về chăm sóc nuôi dạy trẻ thông qua các bài thơ, ca, hò vè được dàn dựng công phu, thể hiện khả năng biểu diễn nghệ thuật, khả năng sáng tác và làm chủ sân khấu một các bản lĩnh, tự tin. 

 

Trong phần thi rung chuông vàng, các đội thi không chỉ thể hiện rõ nhũng hiểu biết, kiến thức của mình mà còn thể hiện kỹ năng xử lý các tình huống liên quan đến chăm sóc đáp ứng cũng như khi trẻ nhỏ gặp các vấn đề về sức khỏe, như các dấu hiệu nguy hiểm cần đưa trẻ đến cơ sở y tế, vấn đề dinh dưỡng và chăm sóc trẻ khi trẻ mắc các bệnh thường gặp. 

 

Đặc biệt trong phần thi chung sức, các đội thi đã mang đến nhiều đồ chơi, dụng cụ, vật dụng hết sức gần gũi, thiết thực trong việc kích thích, phát triển não bộ của trẻ. Điểm nổi bật là các đồ chơi, dụng cụ này đều được chế tạo bằng các vật liệu tái chế, dễ kiếm, giá thành rẻ dưới bàn tay khéo léo của các thành viên tạo ra những hình thù, đồ vật hết sức sinh động. 

 

Các vai diễn trong phần thực hành các trò chơi với con trẻ cũng rất tròn vai, để lại ấn tượng cho Ban giám khảo và đông đảo khán giả đến cổ vũ. 

 

Bên cạnh các phần thi chính, phần trình diễn của nhóm người chăm sóc trẻ nam tích cực cũng đặc biệt thu hút sự quan tâm của khán giả. 

 

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba cho các đội thi. Giải nhất thuộc về đội thi Câu lạc bộ người chăm sóc trẻ xã Thượng Bằng La, giải nhì thuộc về đội thi Câu lạc bộ người chăm sóc trẻ xã Tân Thịnh và Sơn Thịnh, giải ba thuộc về đội Câu lạc bộ chăm sóc trẻ xã Minh An và Đại Lịch.

 

Chương trình trại hè thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, lan tỏa những kiến thức, kỹ năng trong chăm sóc, giáo dục để nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ nhỏ. 


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Chấn
Nguồn:Thanh Ba - Báo Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới