Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 9
Năm 2023 : 647
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn Chấn tổ chức Lễ phát động điểm "Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022.

 Thực hiện Công văn số 3030/UBND-VX ngày 14/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022; Kế hoạch số 51/KH-BCĐ ngày 21/9/2022 của Ban chỉ đạo PCGD, XMC&XDXHHT huyện Văn Chấn về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Phòng GD&ĐT đã phối hợp cùng Hội khuyến học, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện, UBND xã Tú Lệ tổ chức Lễ phát động điểm "Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022 vào sáng ngày 01/10/2022 tại trường THCS Tú Lệ. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Bùi Kim Đống - Phó Chủ tịch hội khuyến học huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội khuyến học xã Tú Lệ, cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 400 em học sinh đẽ đến dự đông đủ.

Thầy giáo Đinh Văn Lập - Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn, phát động tuần lễ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh cũng như các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Hưởng ứng phong trào phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”; nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

Học sinh trường THCS Tú Lệ tham gia buổi lễ

          Trong buổi lễ, Hội khuyến học huyện Văn Chấn, Hội khuyến học xã Tú Lệ đã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với tổng giá trị 2 triệu đồng.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học huyện trao quà cho các em học sinh

         

 

Tham quan thư viện và phòng tin học Nhà trường

          Sau lễ phát động, từ ngày 01/10 đến hết ngày 10/10/2022, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng "Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời" nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng đến toàn thể các tầng lớp nhân dân và các em học sinh. Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các Trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, đơn vị; đa dạng hoá các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ,... góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hoá học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

 


Tác giả: Trần Xuân Thủy, Nguyễn Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới